Thành công từ thu mua vải vụn

Đó là chị Nguyễn Thị Làn, sinh năm 1965, hội viên phụ nữ chị hội thôn Kiều La, xã Duyên Hải, huyện Hưng Hà. Sinh ra trong gia đình làm nông nghiệp, chị hiểu rõ sự khó khăn vất vả của nông dân, hơn nữa nắm bắt nhu cầu tìm việc làm của chị em trong thôn xóm nên với mong ước tìm được hướng đi cho mình, đồng thời tạo việc làm cho chị em trong thôn để có thu nhập ổn định, cải thiện đời sống gia đình.

Năm 2012 chị bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh. Sau nhiều ngày suy nghĩ, trăn trở và sẵn có kinh nghiệm trong ngành may mặc chị quyết định đi mua vải vụn, vải đầu khúc để gia công thành những sản phẩm đồ gia dụng. Chị bàn với gia đình đầu tư vốn mở xưởng may vải vụn. Chị đã đi khắp nơi, gõ cửa các xí nghiệp, nhà máy để xin mua vải vụn và đến Quảng Ninh, Hải Phòng để kết nối với các cơ sở thu mua và sản xuất hàng gia công. Không chịu khuất phục trước khó khăn, ngoài việc tìm kiếm đầu vào, liên hệ để mua được hàng tấn phế liệu vải đầu tấm của các công ty may thừa tại Hà Nội  chị còn tìm được địa chỉ đầu ra cho sản phẩm tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng.

Đi lên từ những khó khăn, với sự quyết tâm và tự tin của mình, đến nay cơ sở vải vụn của chị tạo việc làm ổn định cho 40 phụ nữ tại điạ phương và các xã, huyện trong tỉnh với thu nhập từ 2 triệu-2,5 triệu đồng/ người/tháng. Trung bình mỗi tháng xưởng của chị luôn nhập, tái xuất từ 25-30 tấn vải vụn rồi cho gia công thành mặt hàng may vải vụn thành tấm xuất cho công ty lau máy móc. Sản phẩm của chị đảm bảo chất lượng, mẫu mã hợp lý, phù hợp với nhu cầu của công ty, xí nghiệp nhiều tỉnh, thành miền Bắc. Điều đặc biệt chị còn giúp dạy nghề cho 25 người tại trại tù cây thị Hải Phòng, giúp lao động trong trại tù có việc làm để cải thiện đời sống, rèn luyện nỗ lực để sớm hoàn lương trở về cuộc sống đời thường. Với chị Làn: “Làm việc cả ngày tới đêm khuya, tuy vất vả nhưng khi tạo được việc làm và niềm vui cho chị em là niềm hạnh phúc rất lớn đối với chị”.

Nguyễn Thị Mai

Chủ tịch Hội LHPN xã Duyên Hải

 

Trong khoảng

Tin liên quan

Chiến thắng Điện Biên Phủ – mốc vàng trong lịch sử dân tộc

       Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, …