Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hưng Hà tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Sáng ngày 30/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hưng Hà đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Huy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Nhật Vinh – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Các Đ/c Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành của huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn và 165 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu đại diện cho gần 40 nghìn phụ nữ trong huyện đã tới dự….

 Các đại biểu dự đại hội.

 Đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng.

 Đồng chí Nguyễn Văn Huy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng.

 Đoàn Chủ tịch đại hội.

Nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo các cấp Hội phụ nữ huyện trong đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu đề ra. 100% cơ sở hội đã đăng ký và thực hiện hiệu quả 390 công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, 100% Chi hội đã đăng ký và giúp 2.786 hộ đạt gia đình 5 không, 3 sạch. Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” các cấp Hội phụ nữ đã thành lập 305 tổ tiết kiệm, có 14.381 hội viên phụ nữ tham gia, với số tiền tiết kiệm trên 4 tỷ đồng; duy trì 360 câu lạc bộ, tăng 104 câu lạc bộ so nhiệm kỳ trước. Thông qua hoạt động của các mô hình, câu lạc bộ đã hỗ trợ 298 hội viên nghèo, với 9.500 kg gạo, hơn 270 triệu đồng, tặng 194 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trị giá 492 triệu đồng. Để chung tay cùng các cấp, các ngành đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, Các cấp Hội phụ nữ đã tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng dịch và phối hợp với ngành Ytế phun thuốc khử trùng tiêu độc, phát tờ rơi tới các hộ gia đình, vận động xã hội hóa tặng 2.650 khẩu trang, 133 lít nước sát khuẩn và 984 bánh xà phòng cho hội viên phụ nữ khó khăn phòng chống dịch Covid-19.

Để hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, các cấp Hội đã phối hợp với Ngân hàng CSXH, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn giải ngân gần 340 tỷ đồng, cho 8.193 hội viên vay; thành lập 305 tổ tiết kiện tự nguyện cho hội viên vay trên 4 tỷ đồng đầu tư phát triển kinh tế. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau cho vay không lấy lãi, giúp không hoàn lại ; 5 năm qua, toàn huyện đã có 11.205 lượt gia đình hội viên cho 7.238 lượt hội viên được vay hơn 12 tỷ đồng; có 325 lượt chi hội quyên góp giúp 732 chị có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn về tiền, con giống, vật tư, ngày công lao động trị giá trên 4 tỷ đồng. Thông qua các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thực hành tiết kiệm đã giúp cho 638 hộ thoát nghèo, trong đó có 551 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ. Thực hiện Đề án 939 của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tập trung chỉ đạo Hội LHPN xã, thị trấn duy trì các mô hình tổ hợp tác và thành lập mới mô hình Hợp tác xã và tổ hợp tác; phối hợp với các ngành mở 45 lớp dậy nghề cho 1.345 lao động nữ; tìm và giới thiệu việc làm cho trên 16 nghìn lao động và giúp 309 chị khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, hoạt động nhân đạo từ thiện được các cấp Hội duy trì thực hiện có hiệu quả. Hàng năm, các cấp Hội tổ chức phụng dưỡng Mẹ VNAH, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, gia đình hội viên phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, động viên tân binh lên đường nhập ngũ…với số tiền gần 350 triệu đồng. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện quyên góp 366 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 11 mái ấm tình thương tặng hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ phụ nữ biên cương 12 triệu đồng; ủng hộ đồng bào Miền Trung và Tây Nguyên 16 tấn gạo.

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện Hưng Hà đã có 41 lượt tập thể, 64 cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen  của UBND tỉnh, UBND huyện, của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thái Bình.

 Đ/c Đinh Thị The – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện trình bày báo cáo chính trị tại đại hội.

 Đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Huy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Đồng chí Nguyễn Văn Huy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà các cấp Hội LHPN huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Các cấp Hội phụ nữ trong huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI; chú trọng công tác tuyên truyền, vận động tập hợp phụ nữ; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và nhiệm vụ chủ yếu của tổ chức hội, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở .  Nâng cao trình độ năng lực của cán bộ Hội, tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác Hội, công tác cán bộ nữ. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể nâng cao kiến thức tổ chức cuộc sống gia đình, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc. Đồng thời, tuyên truyền về trách nhiệm của các thành viên trong gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc; tổ chức cho hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội, tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp; chủ động tham gia giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến phụ nữ và trẻ em, hướng dẫn hội viên phụ nữ nâng cao khả năng tự bảo vệ quyền lợi theo quy định của pháp luật. Xác định công tác phụ nữ là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội,  do vậy cần tiếp tục nâng cao địa vị phụ nữ thực hiện bình đẳng trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội theo tinh thần nghị quyết 11 của Bộ chính trị khóa X về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và Chỉ thị số 21 của Ban bí thư về “Tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới”. Các cấp ủy Đảng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện việc xây dựng củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các cấp Hội. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tổ chức xã hội, cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cộng đồng về giới, bình đẳng giới, vai trò của phụ nữ, những gương phụ nữ điển hình tiên tiến.

Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân huyện tin tưởng Hội Liên hiệp phụ nữ huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương với nhiều liệt nữ nổi danh trong lịch sử, tiêu biểu như Bát nạn tướng Quân Vũ Thị Thục Nương, Linh từ Quốc mẫu Trần Thị Dung, lễ nghi học sĩ Nguyễn Thị Lộ w… và những thành tích đã đạt được trong thời gian qua cũng như vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ, bình đẳng giới, Hội liên hiệp phụ nữ huyện sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra…

Các Đ/c Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và các Đ/c Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng BCH Hội LHPN huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Với tinh thần đoàn kết, bình đẳng, đổi mới và phát triển, Đại hội đã thành công tốt đẹp và bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN tỉnh trong thời gian tới.

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

Trong khoảng Hưng Hà Phụ nữ

Tin liên quan

Chiến thắng Điện Biên Phủ – mốc vàng trong lịch sử dân tộc

       Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, …