Thứ Bảy , 27/04/2024

Hội LHPN huyện Hưng Hà trao Mái ấm tình thương tặng phụ nữ nghèo

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017 của Hội LHPN huyện Hưng Hà. Nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, Hội LHPN huyện đã tập trung chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của hội viên, phụ nữ.

Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở phối hợp các ngành mở lớp chuyên đề về chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề, tạo việc làm cho hội viên phụ nữ; làm tốt hoạt động tín chấp về quản lý và sử dụng nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp &PTNT và Quỹ tín dụng nhân dân giúp các hộ gia đình hội viên phụ nữ có nguồn vốn phát triển sản xuất; tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ đẩy mạnh phong trào tương trợ giúp đỡ, hỗ trợ  bằng tiền, vật tư, con giống, ngày công, quyên góp xây dựng Mái ấm tình thương… giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong đó đặc biệt quan tâm đối tượng phụ nữ nghèo là chủ hộ.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao tặng Mái ấm tình thương cho gia đình chị Trần Thị Thúy, thôn Ngoại Trang, xã Thống Nhất

Bằng những hoạt động thiết thực, những năm qua Hội LHPN huyện Hưng Hà đã phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện phát huy truyền thống Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách, tích cực tham gia quyên góp xây dựng mái ấm tình thương tặng phụ nữ nghèo. Trong Kế hoạch hoạt động toàn khóa nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội LHPN huyện xây dựng chỉ tiêu, mỗi năm hỗ trợ xây dựng 1 mái ấm tình thương  từ nguồn quỹ do cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện quyên góp. Năm 2016, Hội LHPN huyện đã tặng 2 mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Mến, hội viên có hoàn cảnh khó khăn là người công giáo thôn Ái Quốc, xã Điệp Nông và chị Phạm Thị Quyên, thôn Hiến Nạp, xã Minh Khai là nạn nhân bị buôn bán sang Trung Quốc trở về, mỗi mái ấm trị giá 30 triệu đồng.

Năm 2017, Hội LHPN huyện đã khảo sát  và hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương  trị giá 30 triệu đồng cho gia đình chị Trần Thị Thúy, hội viên phụ nữ nghèo thôn Ngoại Trang, xã Thống Nhất.

Thông qua hoạt động của các cấp Hội đã tạo sự gắn kết giữa hội viên với tổ chức Hội, giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn tự tin, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia các phong trào của địa phương và của Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Vũ Thị Hương
Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện