Thứ Sáu , 26/04/2024

Hội LHPN huyện tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 11/01/2022, Hội LHPN huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đ/c Nguyễn Trọng Lộ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đ/c Trần Thị Vân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy;  Đ/c Nguyễn Thị Lệ Hà – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Lãnh đạo Công ty Bảo Việt tỉnh và một số số phòng, ban ngành của huyện đã tới dự.

Đ.c Nguyễn Trọng Lộ – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2021,các cấp Hội LHPN trong huyện đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, phong trào thi đua, cuộc vận động với chủ đề “Phụ nữ Thái Bình tích cực xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền” và tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm ủng hộ hơn 100 triệu đồng, gần 3 tấn gạo, tặng thẻ BHTT cho 261 chị có hoàn cảnh khó khăn, tặng hơn 4 nghìn khẩu trang cho các cháu học sinh nghèo nhân dịp khai giảng năm học mới. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Hội phụ nữ đã phối hợp với Đoàn thanh các cấp làm hơn 12.461 chiếc kính chống  giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch của huyện và ban chỉ đạo, tổ phòng chống Covid,  một số trường học ở các xã thị trấn; vận động, quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 và chương trình  triệu phần quà san sẻ yêu thương với số tiền gần 10 triệu đồng; trao tặng 200 chai dung dịch sát khuẩn, 70 túi rửa tay, 50 thùng sữa milo, 60 thùng bánh, 8 thùng trà  cho các các khu cách ly, các hộ dân tại các xã, thị trấn, thôn làng bị phong tỏa trị giá 50 triệu đồng; phối hợp với tập đoàn Aqua tặng 10.000 khẩu trang, 45 hộp sữa dinh dưỡng và hỗ trợ 50% giá 100 máy lọc nước cho cán bộ, hội viên phụ nữ làm công tác phòng chống dịch ở địa phương trị giá 350 triệu đồng; phối hợp với trường mầm non, các nhà chùa tham gia nấu ăn cho các khu cách ly tập trung của huyện tại các trường mầm non, tổng trị giá 121 triệu đồng, viết 115 bài tuyên truyền đưa tin trên hệ thống phát thanh từ huyện đến cơ sở.

Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được các cấp Hội tiếp tục triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức: Hội LHPN xã, thị trấn tín chấp ngân hàng 338 tỷ đồng cho 6.477 hộ vay và duy trì 253 tổ tiết kiệm với số tiền trên 4 tỷ đồng, giúp đỡ 438 chị có hoàn cảnh khó khăn vay với lãi xuất thấp để phát triển kinh tế; qua đó, đã giúp 80 hộ thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều.Thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Hưng Hà phối hợp với nhãn hàng Nestle tổ chức triển khai chương trình Khởi sự kinh doanh cho 90 chị là cán bộ, hội viên ở 15 xã. Thành lập và ra mắt Hợp tác xã Hoa Sen xã Chí Hòa với 15 thành viên. Hội phụ nữ cơ sở tiếp tục phối hợp với các chủ cơ sở sản xuất dạy nghề, tạo việc làm cho 621 lao động.

Đ.c Đinh Thị The – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện

triển khai nhiệm vụ năm 2022

Các đ.c cum trưởng và Hội phụ nữ công an huyện ký giao ước thi đua năm 2022

Phát huy kết quả đạt được, năm 2022, Hội LHPN huyện tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong triển khai và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh Thái Bình lần thứ XVI; tham gia tuyên truyền thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong các cấp hội, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Trọng lộ – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác hội, phong trào phụ nữ năm 2021 và đợt thi đua đặc biệt “130 công trình, phần việc vượt khó, sáng tạo, hiệu quả chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”. Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Đ/c Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị các cấp Hội LHPN trong huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước;  triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 2025 và Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp. Tích cực tham gia công tác phòng chống dịch, chủ động thích ứng linh hoạt trong điều hành chỉ đạo tổ chức hoạt động hội; đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tăng cường củng cố xây dựng tổ chức Hội; đẩy mạnh tuyên truyền trong cán bộ hội viên và nhân dân về Luật Nghĩa vụ quân sự, động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu giao quân; thực hiện nghiêm Luật 14, Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo; đồng thời, tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tích cực ủng hộ các chủ trương về thu hồi đất giải phóng mặt bằng để thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Nhân dịp này, Các đ.c Lãnh đạo đã trao tặng Bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện và phần thưởng của Công ty Bảo Việt tỉnh Thái Bình cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021.

Nguyễn Thị Lý

UVBTV Hội LHPN huyện