Thứ Bảy , 04/05/2024

Hội LHPN xã Canh Tân tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2023

Hòa chung không khí của những ngày đầu xuân mới, nhân dân cả nước đang thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão. Phụ nữ cả nước đang ra sức thi đua chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 63 năm đội quân tóc dài, 58 năm phong trào ba đảm đang. Sáng ngày 06/3/2023, Hội LHPN xã Canh Tân long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng lễ hội truyền thống đền Lưu Xá, chùa Báo Quốc xã Canh Tân. Tại buổi lễ các đại biểu về dự lễ kỷ niệm đã ôn lại lịch sử sự ra đời của ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chị em hội viên, phụ nữ xã Canh Tân tự hào được sinh ra tại vùng địa linh nhân kiệt. Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm văn Soi Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy đã biểu dương và ghi nhận kết quả các phong trào mà chị em hội viên, phụ nữ xã Canh Tân đã đạt được trong những năm qua, kết quả đó góp phần xây dựng phong trào vững mạnh, đáp ứng thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhân dịp này hội LHPN xã đã trao 5 xuất quà cho 5 học sinh nghèo vượt khó, tổng số tiền là 1 triệu đồng; trao 10 thẻ bảo việt cho 10 chị em phụ nữ trong xã có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi lễ một số tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tặng số tiền 2 triệu đồng cho quỹ cặp lá yêu thương, chương trình mẹ đỡ đầu của hội. Sau lễ kỷ niệm là chương trình truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống bạo lực gia đình do đ.c Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật, phó chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh tỉnh Thái Bình truyền đạt, tại buổi truyền thông Hội LHPN xã đã cấp 70 tờ rơi về cuộc vận động, cấp gần 200 tờ rơi về CSSKSS. Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2023, những ngày đầu tháng 3 Hội đã làm 7 pa nô tuyên truyền Phong trào thi đua, cuộc vận động treo tại trụ sở UBND xã và 6/6 nhà văn hóa thôn.

Hưởng ứng tuần lễ áo dài do TW Hội LHPN Việt Nam phát động

Treo pano tuyên truyền Phong trào thi đua, cuộc vận động

Trao thẻ Bảo Việt cho phụ nữ nghèo

Trao quà cho trẻ em nghèo vượt khó

Các hoạt động của Hội LHPN xã thể hiện tình cảm, sự quan tâm và đồng hành cùng trẻ em, hội viên, phụ nữ giúp họ vượt khó vươn lên, vượt qua hoàn cảnh ổn định cuộc sống đồng thời tạo sự gắn kết giữa tổ chức Hội với hội viên, phụ nữ./.

Trịnh Thị Dung

Chủ tịch Hội LHPN xã Canh Tân