Thứ Bảy , 27/04/2024

Hội LHPN huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017

Ngày 16/1, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đ/c Đỗ Văn Bình – Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền – Phó chủ tịch hội LHPN tỉnh; các Đ/c Uỷ viên BTV Huyện ủy; Thủ trưởng 1 số ban, ngành của huyện đã tới dự.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đ/c Đỗ Văn Bình – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện,

Trưởng Ban vì sự phát triển phụ nữ huyện Hưng Hà phát biểu tại hội nghị

Năm 2017, Hội LHPN huyện Hưng Hà đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của hội. Đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện hiệu quả các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Tuyên truyền, vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường; sử dụng nước sạch; trồng hoa công sở; xây dựng, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng thời, hỗ trợ hội viên xây dựng 2 mái ấm tình thương, với số tiền 33 triệu đồng, tặng 66 xuất quà cho phụ nữ nghèo và trao tặng 35 xe lăn, 5 khung tập đi cho 40 người khuyết tật. Cùng với nguồn vốn hỗ trợ của các Ngân hàng, các cấp hội đã duy trì 299 tổ tiết kiệm, với số tiền 4,2 tỷ đồng giúp 337 chị có hoàn cảnh khó khăn vay phát triển kinh tế. Các hoạt động tương trợ, giúp đỡ nhau thông qua các hình thức cho vay không lấy lãi, giúp không hoàn lại được đẩy mạnh, đã có trên 2.000 chị cho 1.951 chị vay không lấy lãi, số tiền hơn 3 tỷ đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Năm 2018, Hội LHPN huyện tiếp tục tuyên truyền, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội theo quy định.

Đ/c Đỗ Văn Bình – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền – Phó chủ tịch hội LHPN tỉnh tặng kỷ niệm chương Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam cho các đại biểu.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị.

Nhân dịp này, có 5 cá nhân được Trung ương hội Phụ nữ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự phát triển của phụ nữ”, 18 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ được Trung ương hội phụ nữ Việt Nam, tỉnh hội, UBND huyện và Hội LHPN huyện tặng Bằng khen, giấy  khen.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Đỗ Văn Bình – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích các cấp hội phụ nữ đạt được trong năm 2017. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các cấp hội phụ nữ trong huyện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của huyện. Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ, tạo điều kiện cho phụ nữ phát huy quyền dân chủ và thực hiện quyền bình đẳng giới. Thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế và làm giàu, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Trước mắt, tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tích cực đăng ký đấu nối, sử dụng nước sạch; chuẩn bị các điều kiện sản xuất lúa vụ xuân 2018. Làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ để nhân dân vui xuân đón Tết an toàn, tiết kiệm./.

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà