Hội LHPN huyện Hưng Hà khánh thành và bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ xã Thống Nhất.

Chiều ngày 10/10, Hội LHPN huyện tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Nguyễn Thị Nhung, thôn An Mai, xã Thống Nhất.

              Thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện, các cấp Hội LHPN đã làm tốt công tác hậu phương quân đội, Đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách; hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với sự cảm thông, chia sẻ trước những hoàn cảnh khó khăn, từ đầu năm đến nay, Hội LHPN huyện đã tổ chức khánh thành, bàn giao 04 “Mái ấm tình thương” và tặng hàng trăm xuất quà cho hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có gia đình chị Nguyễn Thị Nhung, thôn An Mai, xã Thống Nhất, là hội viên Hội phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi đánh giá, rà soát tình hình nhà ở của gia đình, Hội LHPN huyện, Hội phụ nữ xã Thống Nhất đã kêu gọi các nhà hảo tâm, cán bộ hội viên trong xã chung tay xây cho gia đình chị ngôi nhà. Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà rộng 65 m2 đã hoàn tất, với tổng kinh phí 153 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN xã Thống Nhất hỗ trợ 45 triệu đồng; anh em, họ hàng, làng xóm hỗ trợ 65 triệu đồng, số tiền còn lại là kinh phí của gia đình.

          Hoạt động này, đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “Lá 
lành đùm lá rách”. Qua đó, giúp cho gia đình chị Nguyễn Thị Nhung có thêm động lực, vượt qua khó khăn để từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Đây cũng là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022). /.

 

     Một số hình ảnh tại Lễ khánh thành và bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ xã Thống Nhất.

Trong khoảng

Tin liên quan

Chiến thắng Điện Biên Phủ – mốc vàng trong lịch sử dân tộc

       Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, …